SEO

Hướng dẫn SEO Bài 1 – Giải nghĩa SEO là gì và các khái niệm trong SEO

Làm SEO 2020

NewFacer sẽ hướng dẫn các bạn cách làm SEO từ A – Z một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

I. Hướng dẫn SEO Bài 1 – Khái niệm về SEO

Đầu tiên chúng ta phải hiểu SEO là gì. SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, hiểu theo tiếng Việt thì đó là công việc “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm“. Vậy công việc chính khi nói tới việc làm SEO hay việc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất là chúng ta làm sao đưa được từ khóa lên dầu trang kết quả tìm kiếm thì chính là việc làm SEO.

Ví dụ: người dùng tìm một sản phẩm ở trên google (lấy ví dụ là chiếc máy đóng đai thùng). Thì họ sẽ vào trang google và thực hiện thao tác tìm kiếm theo từ khóa “máy hút chân không mini” và google sẽ hiển thị ra rất nhiều kết quả là các liên kiết đến các website có nội dung liên quan tới “máy đóng đai thùng”.

Chúng ta sẽ khoanh vùng kết quả từ trang 1 tới trang 10. Mỗi trang kết quả có 10 liên kết tới các website khách nhau như vậy tổng cộng có gần 100 website có nội dung liên quan tới từ khóa “máy đóng đai thùng”. Vậy việc của những người làm SEO chính là đưa website của mình có nội dung liên quan tới từ khóa mà người dùng tìm kiếm xuất hiện trong 100 kết quả mà google hiển thị ra.

 

Hướng dẫn SEO

Vậy thì công việc làm SEO là cần phải làm những gì?

Để làm SEO bạn cần phải có một website hoàn chỉnh. Có hiểu biết một chút về html bao gồm cách sử dụng thẻ heading H1, H2, H3, H4, H5, H6, thể a, …

Trước khi bắt tay vào làm SEO bạn cần phải hiểu một vài thuật ngữ cơ bản:

  • Onpage: tối ưu hóa website cũng như bài viết của mình.
  • Offpage: tối ưu hóa bên ngoài website.
  • Backlink: liên kết từ các website khác về website mua mình.
  • MozRank: chỉ số xếp hạng của moz

Ngoài ra còn một số thuật ngữ khác, chúng ta sẽ nhắc tới và tìm hiểu trong Hướng dẫn làm SEO bài 2.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top